ĐẢNG BỘ XÃ LƯƠNG NGOẠI KỶ NIÊM 60 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ

Ngày 22/08/2024 11:00:51

Đảng bộ xã Lương Ngoại kỷ niệm 60 năm ngày thành lập

Ngày 02/8 Đảng bộ xã Lương Ngoại đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ xã 02/8/1964-02/8/2024. Đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban thường vụ Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cùng đại diện một số ngành đoàn thể của huyện; các đồng chí lãnh đạo lão thành xã Lương Ngoại qua các thời kỳ cùng toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã đến dự.

Đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban thường vụ

Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện

C3940.00_25_03_02.Still081.jpg

Đồng chí Cao Thượng Xuân Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã thông qua diễn văn kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ xã

Tại buổi lễ Đồng chí Cao Thượng Xuân Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đã thông quan diễn văn kỷ niệm 60 năm thành lập Đảng bộ ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng bộ từ khi thành lập đến nay. 60 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Lương Ngoại không ngừng phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thách thức, với tinh thần chủ động, sáng tạo, từng bước vươn lên và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị không ngừng phát triển. Tiền thân là chi bộ Đảng xã Quý Lương; đến ngày 2/8/1964, Chi bộ xã Lương Ngoại được thành lập tại làng Mu, xã Lương Trung, với 27 đảng viên. Chi bộ có 6 tổ Đảng gồm: Tổ Đảng Giầu Cả, tổ Đảng Ngọc Sinh, tổ Đảng Cốc Cáo, tổ Đảng Làng Măng, tổ Đảng Dần Long, tổ Đảng Làng Đạo. Đến nay Đảng bộ xã Lương Ngoại đã phát triển lớn mạnh về mọi mặt với 12 chi bộ, 231 đảng viên. Tròn 6 thập niên qua, Đảng bộ luôn xác định và quán triệt sâu sắc phương châm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm “xây dựng Đảng là then chốt”củng cố QP-AN là nhiệm vụ trọng yếu .Chi bộ. Đảng bộ xã luôn đặc biệt chú trọng đến xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức và tổ chức.Đội ngũ đảng viên không chỉ tăng về số lượng mà trình độ chính trị, chuyên môn ngày càng được nâng cao, nỗ lực phấn đầu hoàn thành mọi nhiệm vụ cách mạng mới. Tổ chức quán triệt, học tập thực hiện một cách nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về xây dựng đảng và hệ thống chính trị nhất là Nghị quyết TW 4 (khóa XI); Nghị quyết TW 4 (khóa XII), Nghị quyết TW 4 (Khóa XIII) của Đảng; Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị khóa 12 và kết luận số 01 của bộ chính trị khóa 13 về tiếp tục học tập và làm theo “tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng luôn thực hiện nghiêm túc đúng theo Quy định, nên đã phát huy được sức mạnh, trí tuệ tập thể; đấu tranh loại bỏ chủ nghĩa cá nhân, những nhận thức, hành động lệch lạc, sai trái, luôn xây dựng kỷ cương, tăng cường đoàn kết, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng và Đảng viên xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương luôn trong sạch vững mạnh toàn diện. Trong lao động sản xuất, Lương Ngoại đã trở thành nguồn lực dồi dào, có sức mạnh to lớn đưa phong trào cách mạng tiến lên. Cũng chính từ sức mạnh của lòng yêu nước nồng nàn và tinh thần đoàn kết sâu sắc đó đã tạo cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lương Ngoại một ý chí tự lực, tự cường có khát vọng vươn lên, phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng cơ sở hạ tầng như điện, đường, trường, trạm đạt chuẩn quốc gia, vệ sinh môi trường, kiên cố hóa kênh mương, xây dựng hệ thống thủy lợi, khu vui chơi thể thao và nhiều công trình khác thực hiện kiên cố, sản xuất nông, lâm nghiệp có bước phát triển toàn diện. Trong xây dựng nông thôn mới xã đạt 12/19 tiêu chí và 3/7 thôn đạt chuẩn thôn NTM, đồng thời kêu gọi đầu tư thu hút du lịch thác Dân Long, thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia các mô hình kinh tế tiêu biểu phục vụ sản xuất và đời sống Nhân dân. Từ sức mạnh của lòng yêu nước và tinh thần đoàn kết đã xây đắp mối quan hệ mật thiết giữa Đảng và dân, Đảng vì dân, dân tin Đảng, đoàn kết một lòng phấn đấu vươn lên giành những thắng lợi trên mọi mặt. Đây là bài học có giá trị to lớn trong quá trình lãnh đạo Nhân dân thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng vì quê hương Lương Ngoại ngày càng giàu đẹp, âm no, hạnh phúc.

Phát biểu tại buổi lễ: Đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban thường vụ Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của Đảng bộ và nhân dân Lương Ngoại trong 60 năm xây dựng và trưởng thành, đồng thời đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Lương Ngoại tiếp tục phát huy những kết quả đạt được khắc phục khó khăn tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa 23 đề ra, xây dựng xã Lương Ngoại ngày càng giầu đẹp văn minh.

ĐẢNG BỘ XÃ LƯƠNG NGOẠI KỶ NIÊM 60 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ

Đăng lúc: 22/08/2024 11:00:51 (GMT+7)

Đảng bộ xã Lương Ngoại kỷ niệm 60 năm ngày thành lập

Đồng chí Bùi Minh Hiền, Ủy viên Ban thường vụ