Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo đảm an ninh cơ sở

Ngày 03/07/2024 10:05:03

Sáng ngày 01/7/2024, UBND xã Lương Ngoại long trọng tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ An ninh trật tự tại cơ sở. Dự Lễ ra mắt, có đồng chí thượng tá Lương Trọng Đại - Phó Trưởng Công an huyện Bá Thước; các đồng chí Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã, Công an xã, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể xã, Trưởng thôn, Bí thư Chi bộ cùng toàn thể lực lượng bảo vệ An ninh trật tự tại xã Lương Ngoại.

Tại buổi Lễ đã thông qua Quyết định về việc thành lập 07 Tổ bảo vệ ANTT xã Lương Ngoại với 21 thành viên bao gồm Tổ trưởng, tổ phó và tổ viên. Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở sẽ gồm 06 nhóm nhiệm vụ là: Nắm tình hình về ANTT; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; quản lý hành chính về trật tự xã hội; vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; tuần tra bảo đảm ANTT, an toàn giao thông; thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT khi được điều động.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí thượng tá Lương Trọng Đại - Phó Trưởng Công an huyện ghi nhận sự chuẩn bị nhanh chóng, hiệu quả trong công tác tuyển chọn, chuẩn bị nguồn lực, cơ sở vật chất trong việc phục vụ hoạt động của lực lượng ANTT tại cơ sở của xã Lương Ngoại và khẳng định lực lượng tham bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở sẽ là “cánh tay nối dài” của lực lượng Công an trong bám sát địa bàn cơ sở, gần dân, hiểu dân, phối hợp, hỗ trợ đắc lực thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời đề nghị các lực lượng tham tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở cần thực hiện đúng nguyên tắc tổ chức, hoạt động; các mối quan hệ công tác, phối hợp hoạt động, thực hiện nhiệm vụ, tuyệt đối không thực hiện các hành vi bị nghiêm cấm theo quy định của Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; nêu cao tinh thần, trách nhiệm, chủ động khắc phục khó khăn, tích cực nghiên cứu, bổ sung kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động nắm chắc địa bàn cơ sở, tuyên truyền vận động người dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, đ/c cũng yêu cầu chính quyền địa phương cần thường xuyên quan tâm, xây dựng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT tại địa phương mình đảm bảo đủ số lượng, tiêu chuẩn, phù hợp với tình hình thực tiễn địa bàn; thực hiện chế độ chính sách theo quy định; tăng cường công tác bồi dưỡng, hướng dẫn nghiệp vụ, đảm bảo phối hợp công tác, hiệp đồng với lực lượng Công an xã theo đúng quy định của pháp luật; trang bị danh mục thiết bị, công cụ hỗ trợ cho lực lượng theo đúng quy định.

Với sự phối hợp, hỗ trợ đắc lực của lực lượng ANTT tại cơ sở. Trong thời gian tới, chắc chắn Công an xã Lương Ngoại sẽ thực hiện ngày càng có hiệu quả công tác bám sát địa bàn cơ sở, gần dân, hiểu dân, nắm bắt, phòng chống các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật từ xa, từ sớm. Hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo đảm an ninh cơ sở

Đăng lúc: 03/07/2024 10:05:03 (GMT+7)

(Bấm vào đây để nhận mã)